Bí kíp để bạn đối phó khi thang máy gặp sự cố – Dừng đột ngột

Khi bị kẹt trong bạn hãy đập cửa, gọi to, gọi điện ra bên ngoài để gọi người đến giúp. Đừng vội vàng, hoảng sợ dùng tay cạy cửa bởi cách này không có tác dụng mà

Trường hợp thang máy rơi xong dừng đột ngột

1
Luôn giữ bình tĩnh

Khi có rất ít trường hợp bị chết ngạt trong thang máy và bạn sẽ thoát khỏi thang máy mà không bị trầy xước gì. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi thì hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và chờ đến khi thang máy hoạt động trở lại.

2
Nấm nút mở cửa

Khi thang máy đột nhiên dừng đột ngột, bạn đừng bấm nhiều nút mà hãy thử ấn nút mở cửa. Nếu thang máy không phản ứng gì thì hãy ấn nút cứu hộ và làm theo hướng dẫn trên bảng điều khiển.

3
Liên lạc với người bên ngoài

Khi bị kẹt trong thang máy bạn hãy đập cửa, gọi to, gọi điện ra bên ngoài để gọi người đến giúp. Đừng vội vàng, hoảng sợ dùng tay cạy cửa thang máy bởi cách này không có tác dụng mà còn làm bạn bị đau và mất sức thêm.

4
Tuyệt đối không leo ra ngoài thang máy

Nguy cơ bị kẹp giữa thang máy và sàn nhà là rất cao nên bạn tuyệt đối không được leo ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin (trên nóc cabin có nhiều thiết bị điện và bạn có thể bị điện giật). Kinh nghiệm cho thấy trong trường hợp kẹt thang máy, ở trong cabin là an toàn nhất

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *