Kinh nghiệm chữa cháy kiot kinh doanh của người dân

Qua vụ cháy trên, cảnh báo cho các cơ sở phải quan tâm hơn công tác phòng cháy và chữa cháy đặc biệt là thời điểm giao mùa giữa mùa mưa và mùa khô năm 2018; Khi lắp đặt hệ thống điện,

Vào lúc 10 giờ 56 phút, ngày 08/5/2018 Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi nhận được tin báo cháy tại Kiot Huỳnh Thị Mỹ Lan (số 183 đường Tỉnh Lộ 15, ấp Chợ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi). Đơn vị đã điều động 06 xe chữa cháy các loại cùng 36 CBCS tham gia chữa cháy do đồng chí Trung tá Vũ Khắc Lượng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi trực tiếp chỉ huy đến ngay hiện trường.

Khi đến hiện trường Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi, đã tổ chức trinh sát nắm tình hình diễn biến đám cháy, đồng chí Chỉ huy chữa cháy ra lệnh triển khai 06 lăng B phun nước trực tiếp vào khu vực cháy và làm mát, ngăn chặn cháy lan sang các Kiot xung quanh. Sau gần 01 giờ tích cực tham gia chữa cháy thì đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy trên không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi hoàn toàn 50 m2 diện tích Kiot và cháy xém các kèo gỗ của Kiot kế bên. Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được khoảng 52 m2 diện tích Kiot còn lại cùng nhiều tài sản khác cũng như đảm bảo an toàn cho các Kiot xung quanh xung quanh. Theo nhận định của bà Mỹ Lan thì chập đường dây điện gây cháy.

Qua vụ cháy trên, cảnh báo cho các cơ sở phải quan tâm hơn công tác phòng cháy và chữa cháy đặc biệt là thời điểm giao mùa giữa mùa mưa và mùa khô năm 2018; Khi lắp đặt hệ thống điện, các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà dân phải đảm bảo an toàn và phải lắp đặt thiết bị đóng ngắt điện tự động (Aptomat); không bố trí vật tư, hàng hóa dễ cháy gần dây dẫn điện, ổ cắm điện, cầu dao…; các dây dẫn điện phải được đi trong các ống nhựa chống cháy, nổ và các mối nối phải được đặt trong các hộp nối; các dây điện cũ, bị bong tróc lớp nhựa bảo vệ cần phải được thay thế kịp thời… nhằm không để xảy ra các vụ cháy tương tự và góp phần bảo vệ sự bình yên của xã hội.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *