Những tác hại cực nguy hiểm khi đun nấu bằng bếp than tổ ong

Với các loại bông giữ nhiệt được (sử dụng làm bếp) cũng có thể gây ung thư đường hô hấp cho người sử dụng hoặc vô tình hít phải.

được nhiều gia đình sử dụng để đun nấu. Cùng xem những tác hại cực nguy hiểm khi đun nấu bằng mà ít người biết đến.
Việc sử dụng bếp than tổ ong chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng nhiều tới cơ quan hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn. Bệnh nặng hơn có thể gây ra các bệnh phổi tắc nghẽn, phù nề hay ung thư thanh quản.

Cùng xem những tác hại nguy hiểm của bếp than tổ ong với sức khoẻ của bạn
1
Ngộ độc khí than

Bên trong khí than tổ ong thường có chứa các khí độc như SO2, NO2, CO. Do vậy nhiều gia đình đã bị ngộ độc bởi khí than tổ ong khi đun than trong phòng kín.

tổ ong ảnh hưởng tới môi trường
2
Gây các bệnh về phổi

Khi đun than, bạn sẽ vô tình hít phải các loại khói độc vào trong cơ thể của mình. Điều này làm ảnh hưởng tới lá phổi của bạn. Đây cũng chính là tác nhân gây ra bệnh viêm phổi, viêm phế quản và ung thư phổi cao.

3
Ngạt khí gây chết người

Việc đốt than tổ ong trong phòng kín có thể gây ngạt dẫn đến chết người. Nhiều vụ thương tâm đã xảy ra như đun than trong nhà tắm để tắm, đun than sưởi ấm cho con….Vì trong than có chứa các khí độc, khi đóng cửa hít phải những loại này gây ngạt thở.

4
Nguy cơ sảy thai

Với những phụ nữ mang thai nếu thường xuyên sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi khói than sẽ có nguy cơ bị sẩy thai, thai bị biến dạng rất cao. Do vậy chị em mang thai nên cẩn thận khi đun than để không ảnh hưởng tới thai nhi.

5
Ung thư đường hô hấp

Với các loại bông giữ nhiệt được (sử dụng làm bếp) cũng có thể gây ung thư đường hô hấp cho người sử dụng hoặc vô tình hít phải.

Sử dụng than tổ ong nhiều gây ra ung thư đường hô hấp
6
Gây cháy, bỏng

Với nhiều trường hợp đun than tổ ong có thể gây ra cháy hay những tai nạn đáng tiếc cho trẻ nhỏ. Trong những trường hợp bố mẹ bất cẩn, bé hay ngã vào bếp than tổ ong đang đun có thể gây bỏng nặng,….

7
Ô nhiễm môi trường

Khi đun than tổ ong sẽ tạo ra các khí như CO2, CO, SO2…làm ảnh hưởng tới bầu không khí, gây ra ô nhiễm môi trường.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *