Việc nên làm để thoát khỏi đám cháy nhà cao tầng, chung cư

Khi mở cánh cửa, nhớ dùng mu bàn tay kiểm tra nhiệt độ nếu đó không phải là cửa kiếng và bạn không biết điều gì bên kia cánh cửa.

1. Biết lối thoát hiểm nằm ở đâu:
Lại một lần nữa, khi xảy ra cháy quan trọng nhất là dù là bạn ở khách sạn, hay căn hộ chung cư, hay làm việc trong một tòa nhà cao tầng…bạn phải biết được lối thoát hiểm và cầu thang thoát hiểm. Bạn phải biết đường đi ngắn nhất và nhanh nhất đến cầu thang gần nhất, và biết nơi nào có lối đi dự phòng.

Thông thường các cuộc họp và hội nghị tổ chức ở những địa điểm như khách sạn hay trung tâm, vào phần mở đầu của hội nghị, MC hay Ban tổ chức thường giới thiệu lối thoát hiểm, bạn hãy kiên nhẫn bỏ ra vài phút lắng nghe hướng dẫn, nó sẽ rất có ích cho bạn khi xảy ra sự cố.

Kiên nhẫn bỏ ra vài phút lắng nghe hướng dẫn về
2. Dùng cầu thang bộ:
Điều đặc biệt quan trọng về Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy dành cho cư dân căn hộ cao tầng hoặc nhân viên trong các cao ốc văn phòng là :”Không bao giờ dùng thang máy khi xảy ra cháy”. Hãy sử dụng lối thoát hiểm và cầu thang bộ. Hãy bảo vệ chân khi chạy vì mặt sàn khi đó có thể nóng và nhiều vật liệu đổ vỡ từ đám cháy. Tuy nhiên, đừng chạy trên một đôi giày cao gót.

Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy: Không dùng thang máy, dùng cầu thang bộ khi có cháy
3. Để chìa khóa và thẻ ra vào ở nơi dễ nhớ, dễ lấy:

Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy quan trọng không kèm là hãy giữ chìa khóa hoặc thẻ ra vào của bạn ở nơi dễ nhớ, dễ thấy, dễ tìm. Nhiều văn phòng trang bị cửa tự động, bạn phải biết về cách vận hành của nó khi cúp điện: ngắt hệ thống luôn hay cần chìa khóa). Nếu cần chìa khóa, bạn có chìa khóa không?

Để chìa khóa và thẻ ra vào ở nơi dễ nhớ, dễ lấy
4. Các việc cần lưu ý khác:
– Tránh hít phải khói, dùng giấy ướt, khăn ướt che hệ hô hấp để giảm thiểu nguy cơ hít phải khói.

– Khi mở cánh cửa, nhớ dùng mu bàn tay kiểm tra nhiệt độ nếu đó không phải là cửa kiếng và bạn không biết điều gì bên kia cánh cửa.

– Trong trường hợp hành lang hoặc cầu thang bị khóa, bạn cần phải trở lại phòng, che kín các chỗ hở xung quanh cửa và che lỗ thông hơi để khói không tràn vào, sử dụng đèn pin hoặc bất cứ thiết bị nào báo sáng để báo vị trí của bạn từ bên trong cửa sổ.

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *